วิธีดูแลสภาพเส้นผมแต่ละประเภท

Date : 21.02.18


 
เพราะเส้นผมของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน แน่นอนว่าการดูแลก็ย่อมต้องต่างกัน ผมแห้ง ผมมัน ผมร่วง ผมแตกปลาย ต่างจะบำรุงยังไงให้มีผมสวยสุขภาพดี ไปดูกัน
 
สาวผมแห้ง
มักจะมีปัญหาหนังศีรษะแห้งและเป็นรังแคได้ง่ายรวมถึงการหวีจัดทรงก็ยากด้วยการบำรุงที่เหมาะคือการใช้น้ำมันมะกอก2-3ช้อนโต๊ะนวดให้ทั่วหนังศรีษะแล้วใช้หมวกอบไอน้ำหรือจะขนหนูชุบน้ำอุ่นบิดให้หมาดพันศรีษะไว้ก็ได้เช่นกัน ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วสระผมด้วยน้ำอุ่นอีกครั้งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้เส้นผมได้
 
 
สาวผมมัน
มักจะต้องเจอปัญหามากมายทั้งรังแคอาการคันรวมถึงผมร่วงก็ด้วยเราจึงจะขอแนะเป็นใช้ไข่ขาวและน้ำอุ่นเท่านั้น โดยใช้ไขข่าว1ฟองตีผสมกับน้ำอุ่นครึ่งถ้วยหมักให้ทั่วศรีษะแล้วทิ้งไว้10นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะช่วยลดความมันบนหนังศรีษะได้
 
 
ผมร่วง
อาจเกิดจากหลายปัจจัย บ้างเกิดจากความเครียด หรื่อไม่ก็เพราะสภาพเส้นผมจริงๆให้ใช้เนื้อว่านหางจระเข้มาล้างยางออกจนหมด แล้วปั่นให้ละเอียด หมักไว้ให้ทั่วศรีษะพร้อมใช้ผ้าขนหนูคลุมทับ ทิ้งไว้ประมาณ 30นาที จากนั้นจึงสระผมตามปกติ ก็จะช่วยบรรเทาอาการผมร่วงลงไปได้
 
 
ผมแตกปลาย
นับเป็นปัญหาใหญ่ของสาวๆที่มีผมแทบทุกประเภทเลย ส่วนมากมักเกิดกับสาวๆ ที่ชอบทำสีผมหรือใช้ความร้อนสูงกับเส้นผมบ่อยควรใช้ไข่แดงผสมน้ำผึ้งหมักให้ทั่วศรีษะจะใช้กี่ฟองก็แล้วแต่ความบางความหนาของเส้นผมแต่ละคนเลยจ้ะ แล้วคลุมด้วยผ่าขนหนู ทิ้งไว้ประมาณ30นาทีจากนั้นสระผมตามปกติ ทำเป็นประจำจะช่วยปรับสภาพเส้นผมให้ค่อยๆกลับมาดีได้ดังเดิม
 
Credit image: Pinterest
 
 
 
ด้วยรักจากใจ
 

 Copyright 2017 · All rights reserved.