สาเหตุที่ทำให้สีผมที่ทำมาหลุดเร็ว

Date : 03.08.18


 
หลายคนมักเจอปัญหาทำสีผมมาสวยหรู ดูแพง แต่พอได้สระเพียงครั้ง สองครั้งเท่านั้น สีที่ทำมาก็หลุดออกอย่างง่ายดาย เป็นเพราะอะไร? ไปดูกัน
 
1. สภาพของเส้นผม เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สีผมที่เราทำมานั้นหลุดเร็ว ยิ่งผมที่ผ่านการฟอกมาหลายรอบ ผ่านการทำเคมีซํ้าซ้อน ผมจะพลุนและแห้งกรอบมาก อีกทั้งการเลือกใช้สีผมเบอร์สูง  เช่น เลขตัวแรกของหลอดสีขึ้นต้นด้วย 9 หรือ10 เพราะสีที่มีเบอร์สูงเม็ดสียิ่งน้อย ต้องเลือกใช้ไฮฯ % สูงมาก และไม่มีการเติมแม่สีเข้าไปช่วยให้โทนสีที่ทำสดขึ้น
 
2. เวลาลงสีผมลงไม่ชุ่ม หรือล้างออกเร็วเกินไป เวลาที่ดีในการทำสีผมควรทิ้งเวลาไว้ประมาณ 30-35นาที
 
3. โทนสีที่เลือกทำก็มีส่วนทำให้สีผมติดไม่ทน เช่น การทำสีเทา ม่วง หรือสีเขียว เป็นสีโทนเย็น จะหลุดเร็ว เพราะสีเหล่านี้มีแม่สีนํ้าเงินผสมอยู่ เมื่อเม็ดสีนํ้าเงินหลุด สีผมก็เปลี่ยน การยึดเกาะของเม็ดสีนํ้าเงินไม่แน่นและไม่ทนต่อความร้อน จึงหลุดและสลายตัวง่าย
 
4. พื้นผมที่ทำสีดำ หรือนํ้าตาลเข้มมา หากอยากทำสีผมใหม่ ควรต้องฟอกเพือปรับพื้นผมให้สว่างได้ระดับที่รับสีผมใหม่ ต้องฟอกส่วนที่ทำเข้มมาก่อน ส่วนที่เข้มจะฟอกยากออกช้ากว่า 
พอแก้ส่วนที่เข้มแล้ว จึงมาทำส่วนที่ขึ้นใหม่ให้เสมอกัน อย่าฟอกพร้อมกัน เพราะจะทำให้ส่วนที่เป็นผมขึ้นใหม่สีจะเว่อร์ ระดับจะต่างกัน
 
5. การบำรุงดูแลรักษาเส้นผมหลังการทำสี ก็มีผลต่อการคงทนของสีผมเช่นกัน ผลิตภัณฑ์ประจำวันที่ใช้ การสระผมด้วยนํ้าอุ่น ใช้แชมพูขจัดรังแค แชมพูขจัดความมัน การว่ายนํ้าในสระ เล่นนํ้าทะเล สระผมบ่อย การใช้ความร้อนกับเส้นผม ไม่ว่าจะหนีบหรือไดร์ผม พฤติกรรมเหล่านี้มีผลทำให้สีผมที่ทำมานั้นหลุดเร็ว
 
6. หากอยากทำสีผมให้สีคงสวยอยู่ได้นาน ไม่ควรสระผมบ่อย เลือกใช้แชมพูสำหรับผ่านการทำสีผมโดยเฉพาะ หรือแชมพูสำหรับผมแห้งเสีย ใช้ทรีทเม้นหรือคอนดิชั่นเนอร์นวดผมหลังสระทุกครั้ง และบำรุงผมด้วยเซรั่มบำรุงผม เพื่อเป็นการช่วยปิดเกร็ดผมทุกครั้ง
 
 
With Love
 

 Copyright 2017 · All rights reserved.