5วิธี ดูแลสุขภาพคนไม่มีเวลา

Date : 09.09.19


หากคุณคือหนึ่งในคนที่ทำงานหนัก นอนน้อย ไม่ค่อยมีเวลา ต้องติดตาม!! เพราะนี่คือวิธีดูแลสุขภาพที่เหมาะสำหรับ Hard worker แบบคุณ!!
 
 
1.ขยันในเวลางาน
การทำงานตลอดเวลา เป็นเรื่องที่ผิดวิสัยของมนุษย์ เราไม่ใช่ร้านสะดวกซื้อ ไม่จำเป็นต้องเปิดทำการตลอด24ชม. ขยันให้เต็มที่เฉพาะเวลางานก็พอ เวลาอื่นนอกเหนือจากนี้คุณต้องหากิจกรรมอย่างอื่นทำเพื่อชาร์จแบตฯ เติมพลัง เติมความสุขให้ตัวเองบ้างนะคะ
 
 
2.กินอาหารให้ครบหมู่
อาหารในจานออกมีทั้งผัก เนื้อสัตว์ และคาร์โบไฮเดรต นอกจากจะเป็นวิธีที่ทำให้คุณรู้ว่าตัวเองได้รับสารอาหารครบ 5 หมู่ในแต่ละมื้อแล้ว ยังเป็นวิธีควบคุมน้ำหนักแบบง่ายสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักแบบไม่หักโหมอีกด้วย
 
 
3. เพิ่มผักผลไม้ในทุกมื้อ
ในยุคที่คนส่วนมากเลือกกินแต่อาหารที่ตัวเองชอบ ทำให้ร่างกายได้รับแต่อาหารขยะมากกว่ากากใยและประโยชน์จากพืชผัก หากอยากให้ตัวเองห่างไกลโรคก็ต้องเพิ่มปริมาณการกินผักและผลไม้ในทุกๆ มื้อให้มากขึ้น
 
 
4. บอกลาขนมจุกจิก และของหวาน
เพราะการกินของจุบจิบบ่อยๆ นอกจากจะไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพแล้ว ยังทำให้อ้วนง่ายอีกด้วย แต่ถ้าอดไม่ได้จริงๆ ของมันต้องกิน ลองเปลี่ยนมาเป็นผลไม้ หรือสลัดถ้วยเล็กๆแทนดีกว่าจ้ะ
 
 
5. ไม่ใช้ชีวิตติดเก้าอี้
โดยเฉพาะคนที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวัน การเดินไปพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานแทนการแชทผ่านแอปฯบ้าง เป็นการเพิ่มโอกาสให้คุณได้ขยับตัวมากขึ้น "ขยับนิด เท่ากับออกกำลังกาย" ลดความเสี่ยงการเป็นออฟฟิศซินโดรมลงได้นะจ๊ะ
 
 
วิธีง่ายๆ ที่คนนอนน้อยทั้งหลายนำไปทำตามได้จริง สุขภาพดี มีเงินร้อยล้านก็หาซื้อไม่ได้นะจ๊ะ
 
 
 
ด้วยรักจากใจ
 
 

 Copyright 2017 · All rights reserved.