5 ขั้นตอนง่ายๆ ในการย้อมผมด้วยตัวเอง

Date : 30.08.19


การย้อมสีผมด้วยตัวเอง ไม่ได้ยากอย่างที่หลายคนเข้าใจ ทำยังไง ไปดูกัน
 
 
1. สิ่งแรกเลยที่ต้องรู้ในการย้อมสีผมด้วยตัวเอง นั่นก็คือ ผมต้องแห้งสนิทเวลาที่ลงยาย้อมผม หลายคนเข้าใจว่าควรย้อมผมตอนผมเปียกหรือหมาด หากยาย้อมผมที่คุณใช้เป็น แชมพูสระปิดผมหงอก การลงสีย้อมตอนผมหมาดนั้นสามารถทำได้จ้าา แต่หากต้องการย้อมสีผมแฟชั่นชิคๆ การลงสีผมในขณะที่ผมเปียก ตัวยาย้อมผมอาจจะดูดความชื้นและส่งผลให้สีจางลงกว่าปกติ สีติดยาก และอาจไม่ได้สีตามที่ต้องการ
 
 
2. หลังจากนั้นก็แบ่งผมเป็นช่อ เพื่อความสะดวกในการย้อม และทำให้สีผมกระจายทั่วศรีษะ สีผมที่ออกมาจะได้สม่ำเสมอ 
 
 
3. ขั้นตอนในการเตรียมน้ำยา ควรเตรียมยาย้อมผมไว้ในปริมาณมากพอสำหรับเส้นผมของเรา เอาให้ทารอบเดียวทั่วทั้งศีรษะ เพราะหากน้ำยาไม่พอแล้วมาผสมทาใหม่ สีอาจจะไม่สม่ำเสมอนะจ๊ะ โดยเฉพาะคนที่ผมหนาควรระวัง
 
 
4. เวลาลงยาย้อมผม ไม่ควรลงน้ำยาย้อมชิดโคนผมจนโดนหนังศีรษะ เมื่อลงยาย้อมผมเสร็จ ให้หาอุปกรณ์มาคลุมผม ซึ่งอาจจะเป็นหมวกคลุมอาบน้ำก็ได้ เพราะนอกจากจะทำให้สีกระจายได้ทั่วถึงแล้ว บริเวณหนังศรีษะจะมีความร้อน ช่วยเร่งปฏิกิริยาเคมีให้สีติดง่ายขึ้น 
 
 
5. สุดท้ายควรทิ้งระยะเวลาให้เหมาะสม ประมาณ 30-35นาที กำลังดี หรือคอยเช็๋คสีดูก็ได้จ้ะ ว่าได้สีเป็นที่พอใจรึยัง ถ้ายังก็อาจต่อเวลาได้อีกนิดหน่อย แต่ไม่ควรเกิน 45 นาที แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นควรอ่านคำแนะนำข้างกล่องของผลิตภัณฑ์ แต่ละแบรนด์ให้ละเอียดก่อนย้อมสีผมด้วยนะจ๊ะ
 
 
อยากย้อมสีผมสวยดังใจ ต้องฉลาดเลือกนะจ๊ะ เลือกสีผมแฟชั่นสวย โดนใจ ให้สีเป๊ะตามชาร์ท มีสีให้เลือกให้มากมาย อย่าลืม!! ให้ #ฟาร์เกอร์ #เสน่ห์แห่งสีผมแฟชั่น เป็นหนึ่งในการสร้างสีสันให้เส้นผมสวยๆของคุณนะจ๊ะ
 
 
ด้วยรักจากใจ
 

 Copyright 2017 · All rights reserved.