สาเหตุที่ทำให้ผมเสีย

Date : 27.05.19


ผมสวยมีสุขภาพดีเป็นสิ่งที่ทุกคนอยากมี แต่ก็มีคนไม่น้อยที่ต้องเจอกับปัญหาผมแห้งเสีย ชี้ฟู ผมอ่อนแอ ทำให้เกิดความไม่มั่นใจ จะทำผมทรงอะไรก็กังวล ซึ่งสาเหตุของผมเสียส่วนใหญ่ก็มักจะมาจาก...
 
ผมเสียจากความร้อน
ในนาทีเร่งรีบ การจะปล่อยให้ผมแห้งเอง คงใช้เวลานานและคงไม่ทันกับธุระที่เราต้องทำ หลายคนจึงเลือกใช้ไดร์เป่าผมเป็นตัวช่วยในการทำให้ผมแห้ง หากใช้ไดร์ที่มีความร้อนในทุกวัน แน่นอนว่าเป็นการทำลายเส้นผมไปเรื่อยๆ และผลที่ตามมาก็คือ ผมแห้งกรอบและชี้ฟู ทั้งอาจจะทำให้หนังศีรษะแห้งอีกด้วย 
 
การย้อมและทำสีผม
ได้อย่างก็ต้องเสียอย่าง เป็นธรรมดาที่หากอยากมีสีผมสวยดังใจ การทำสีผมเป็นทางเลือกที่หลายคนเลือกใช้ หากแต่เมื่อทำสีผมมาแล้ว ผลที่ตามมาก็คือผมแห้งเสีย หากขาดการบำรุง ดังนั้นสิ่งสำคัญหลังการทำสีผมก็คือ การบำรุงอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้แชมพูและครีมนวดที่เหมาะกับผมทำสีโดยเฉพาะ  การเช็ดผมหลังการสระควรทำอย่างเบามือ รวมถึงการทำทรีทเม้นท์เพื่อฟื้นบำรุงผมด้วย
 
ไม่ดูแลตัวเอง
เรื่องอาหารการกินก็สำคัญ เพราะอาหารผมนอกจากจะมาจากผลิตภัณฑ์ที่ใช้บำรุงผมแล้ว ก็มาจากอาหารที่เรากินเข้าไปด้วย การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม จะเข้าไปเสริมความแข็งแรงของรากผม ทำให้เส้นผมแข็งแรง สร้างเกราะป้องกันให้กับเส้นผม
 
เพราะเส้นผมคือหนึ่งในเสน่ห์ดึงดูดใจ และสามารถสร้างความมั่นใจให้คุณได้ ถ้า "รักผม" อย่าละเลยที่จะดูแลผมกันนะคะ
 
 
ด้วยรักจากใจ
 
 
 Copyright 2017 · All rights reserved.