กูรูแนะ...ย้อม สี ผม ยังไงไม่ให้ด่าง!!

Date : 20.02.19


 
ปัญหาหนักใจที่คนชอบเปลี่ยนสีผม หรือแม้แต่ช่างทำผมเองก็มักจะเจอเวลา ย้อม สี ผม นั่นก็คือ สีผมไม่สม่ำเสมอ หรือสีผมด่างนั่นเอง ซึ่งเป็นปัญหาที่ทำให้หลายคนเสียความมั่นใจกันได้เลยทีเดียว วันนี้อาจารย์แจ็ค-วิทยา แห่งฟาร์เกอร์ไทยแลนด์ มีเทคนิคในการทำสีผมไม่ให้ด่างมาฝาก
 
 
1.อย่าแบ่งผมหนา อย่ายกช่อผมทาสี ให้ใช้ฝามือรองแล้วทา การทา ครีม เปลี่ยน สี ผมต้องสมํ่าเสมอกัน ตั้งแต่โคนผมจรดปลายผม อย่าให้สีกองเป็นจุด หลังจากลงสีแล้วช่วงที่รอเวลา ให้ใชนิ้วชี้กับนิ้วกลาง เกลี่ยสีให้เสมอกัน
 
2.สภาพพื้นผมก่อนลงสี ระดับสีผมต้องเสมอกัน ถ้าพื้นสีผมไม่เสมอกันต้องปรับพื้นผมก่อนลงสี เพราะการลง ครีม ย้อม ผม บนสีพื้นผมระดับไม่เสมอกัน ผลลัพคือ สีผมที่ได้ก็จะไม่เสมอกัน ทำให้สีผมด่าง
 
3.ลงสีขณะผมหมาดนํ้าหรือผมแห้งสนิท เพราะถ้าลงครีม ย้อม ผม ขณะผมหมาดนํ้า โอกาสที่สีผมจะด่างมีมาก เพราะนํ้าที่มีอยู่บนผม ปริมาณของนํ้าจะไม่เท่ากัน ทำให้บริเวณที่มีนํ้ามากจะทำให้ไฮและสีถูกเจือจาง บริเวณที่มีนํ้าน้อยหรือผมแห้ง ไฮจะทำงานปกติ ทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาระดับสีจึงไม่เท่ากัน
 
4.การผสมสีย้อมผม เมื่อลงสีผมแล้วสีหมด แล้วผสมใหม่ การผสมสูตรสีไม่เหมือนครั้งแรก ผลลัพธ์ส่วนที่ลงสีก่อนและหลังจึงต่างกัน
 
5.เวลาล้างสีผม ให้พรมนํ้าแล้วนวดให้ขึ้นฟองทั้วทั้งศรีษะ แล้วปล่อยไว้ 3-5นาที เป็นการหมักสีผมที่เตียงสระ จะช่วยทำให้สีผมสมํ่าเสมอขึ้น
 
 
 
ตอบข้อสงสัยโดย: อ.แจ๊ค-วิทยา ประพาฬรัตนา
#หัวหน้าทีมเทคนิเชียล Fargerthailand
ติดตามเทคนิคอื่นๆในการทำสีผม/ ถาม-ตอบข้อสงสัยการใช้ผลิตภัณฑ์ฟาร์เกอร์/ ขอสูตรการทำสีผม คลิก!!
 
ด้วยรักจากใจ
 
 

 Copyright 2017 · All rights reserved.