เทคนิคง่ายๆ ในการทำสปาผมด้วยตัวเอง

Date : 07.10.19


ใครที่มีปัญหาเส้นผมที่ผ่านการดัด ทำสี หรือทำเคมีต่างๆ มาอย่างโชกโชน จนไม่สามารถคงสภาพความชุ่มชื้นเอาไว้ได้ นอกจากการอบไอน้ำแล้ว ยังมีอีกวิธีที่ง่าย และคุณเองก็สามารถทำเองได้ที่บ้าน นั่นก็คือ "การทำสปาเย็น" วันนี้เรามีเทคนิคในการทำสปาเย็น เพื่อเป็นการฟื้นบำรุงเส้นผม ให้คุณได้กลับมาสะบัดผมสวยโชว์ได้อย่างมั่นใจอีกครั้ง ทำยังไง ไปดูกัน
 
 
มาดูที่อุปกรณ์กันก่อนเลยค่ะ
1. กรีนซอง
2. ทรีทเม้นท์บำรุงเส้นผม "ไฮดรา รีแพร์ริ่ง มาร์ค"
3. แชมพูดีท็อกซ์
 
 
ด้วยคุณสมบัติของ "เซรั่มกรีนซอง" นอกจากจะมีคุณสมบัติในการช่วยลดอาการแสบของหนังศีรษะขณะทำเคมี, ลดอาการระคาย พร้อมบำรุงรากผมแล้ว ยังช่วยลดกลิ่นอับของหนังศีรษะ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดรังแคได้อีกด้วย
 
 
"ไฮดรา รีแพร์ริ่ง มาร์ค" ทรีทเม้นท์ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผมที่แห้งเสียจากการทำเคมี ความร้อนจากการเป่าไดร์และหนีบผม พร้อมป้องกันแสง UV และมลภาวะในอากาศ ช่วยให้ผมกลับมาเงางามตั้งแต่โคนจรดปลายอีกครั้ง
 
 
"แชมพูดีท็อกซ์" แชมพูสระทำความสะอาดเส้นผม ที่จะช่วยล้างสิ่งสกปรกตกค้างทั้งฝุ่นควัน สารเคมี และกลิ่นเคมีที่ติดเส้นผมและหนังศีรษะ ได้อย่างหมดจดจนคุณรู้สึกได้ มาพร้อมตัวช่วยในการบำรุงเส้นผมอย่างวิตามิน B5 และกลิ่นอโรม่า ที่จะช่วยให้หนังศีรษะผ่อนคลาย
 
 
 
 
เรามาเริ่มวิธีทำกันเลยค่ะ
1. สระผมด้วย #แชมพูดีท็อกซ์ เพื่อเป็นการล้างสิ่งสกปรกตกค้าง บนเส้นผมและหนังศีรษะออกให้หมดเสียก่อน
 
2. ใส่ #เซรั่มกรีนซอง ลงบนหนังศีรษะตามแนวเส้นผม แล้วนวดวนเบาๆ ให้ทั่วศีรษะ ประมาณ 5-10 นาที เพื่อเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบริเวณหนังศีรษะ ช่วยให้ผ่อนคลาย
 
3. แล้วลง #ทรีทเม้นท์ "ไฮดรา รีแพร์ริ่ง มาร์ค" ที่ปลายเส้นผม หมักทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
 
4. เป่าผมและเซตทรงได้ตามต้องการ
 
เพียงแค่ครั้งแรกที่ทำ #สปาเย็น คุณจะสัมผัสได้ถึงเส้นผมที่นุ่มลื่น มีน้ำหนักขึ้นทันที นอกจากนี้ยังรู้สึกได้ถึงความสดชื่นจากกลิ่นเมนทอล ที่มีอยู่ในแชมพูดีท็อกซ์ รู้สึกเย็นสบายหนังศีรษะ ทำให้กระปรี้กระเปร่าขึ้นได้อีกด้วย
 
 
เทคนิค by: อ.ซ่า - ปรีชา อินทร์หอม
 
 
ด้วยรักจากใจ
 

 Copyright 2017 · All rights reserved.