5 วิธีการเเต่งหน้าที่มักถูกเข้าใจผิด!!

Date : 11.09.19


 
เป็นธรรมดาของผู้หญิงอยากสวย ที่มักจะเลือกการแต่งหน้า เป็นการเติมเสน่ห์ให้ตัวเองดูน่ามอง แต่จะมีใครรู้มั้ยหนอว่า.. สิ่งที่เราทำอยู่มันถูกหรือผิด?
 
 
1. ไม่ล้างหน้าก่อนนอน
ข้อนี้สำคัญนะจ๊ะ เชื่อว่าหลายคนเคยเป็น! แบบวันนี้เหนื่อยมากกกกกกกขอนอนก่อนไม่ล้างหน้าวันนึงไม่เป็นไรหรอก แต่!!!รู้ไหมว่าเครื่องสำอางจะไปอุดตันรูขุมขน ทำให้ผิวของเรายิ่งเหนื่อย ยิ่งล้า เวลาหลับผิวจะไม่ได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ดังนั้นสิ่งแรกที่ควรทำหลังจากกลับมาจากบ้านก็คือ การล้างหน้านะคะซิส! เพราะผิวหน้าจะได้พักและมีเวลาฟื้นฟูผิว ไม่งั้นถ้าหน้าจะแก่ก่อนวัยอย่าได้หาว่าเจ้ไม่เตือนน้าาา
 
 
2. ใช้หลังมือเทสรองพื้น
หลายคนแอบอึ้ง! และเกิดคำถามในใจ ถ้าไม่เทสที่หลังมือ แล้วจะให้เทสที่ไหนละคะเจ้ คำตอบก็คือ "ช่วงลำคอ" ไงค่ะซิสส.. ฟังไม่ผิดหรอกจ้ะ เพราะสีผิวช่วงลำคอของเรานี้ใกล้เคียงกับสีผิวบนใบหน้าเราที่สุดแล้ว เพราะน้อยคนที่สีผิวบริเวณหลังมือ จะมีสีเดียวกับผิวหน้า ดังนั้นการเลือกเทสเครื่องสำอางบริเวณช่วงลำคอนี้จะทำให้คุณได้สีรองพื้่นเป๊ะสุดแล้วจ้ะ
 
 
3. ใช้แสงจากหลอดไฟแต่งหน้า
ถ้าใครทำแบบนี้บอกเลยว่า พลาดมาก!! นอกเสียจากว่าคุณจะมืออาชีพจริง เพราะแสงจากหลอดไฟจะทำให้สีเครื่องสำอางที่แต่งลงบนใบหน้าเรา รวมถึงสีผิวของเราเพี้ยน ทำให้เราอาจลงเมคอัพหนักมือไป ทำให้หน้าดูลอย ออกมาเป็นลิเกหลงโรงได้นะจ๊ะ แนะนำว่าควรหามุมที่แสงธรรมชาติส่องถึง ในการแต่งหน้าดีกว่าจ้ะ แต่ถ้าเป็นกลางคืนก็แต่งได้ไม่ต้องกังวลใดๆ เพราะที่ไหนๆ ก็เปิดไฟ รับรองไม่ดูเยอะไปแน่อน
 
 
4. ไม่ทาครีมกันแดดก่อนแต่งหน้า
แดดเมืองไทย แรงไม่แพ้ชาติใดในโลกนะคะซิส!! เพราะไม่ว่าจะเป็นฤดูไหน แดดพี่ไทยเราก็ร้อนแผดเผาแทบทุกวัน ดังนั้นก่อนที่จะแต่งหน้าทุกครั้งต้องไม่ลืมที่จะทาครีมกันแดดนะจ๊ะ และอย่าหวังพึ่งสารกันแดดจากรองพื้นหรือแป้งเลยจ้ะ เพราะยังไงประสิทธิภาพมันก็สู้ครีมกันแดดโดยตรงไม่ได้
 
 
5. มาสคารากันน้ำใช้ได้ทุกวัน
สาวๆ หลายคนเข้าใจว่ามาสคาร่ากันน้ำ ต้องใช้ตอนเล่นน้ำเท่านั้น เราจะบอกว่าคุณ.. คิดผิด!! ลองนึกดูนะคะ ด้วยอากาศที่่ร้อนของบ้านเรา ทำให้มีโอกาสเกิดเหงื่อได้ง่ายๆ และเมื่อเหงื่อไหล แน่นอนว่าน้องมาสคาร่าไหล น้องแพนด้าได้มาเยือนแน่นอน! และนี่คือเหตุผลที่เราควรจะใช้มาสคาร่ากันน้ำทุกวันจ้ะ
 
 
อ่านมาถึงตรงนี้สาวๆบางคนถึงกับบางอ้อออออ... เก็ตขึ้นมาในทันที ซึ่งก็เชื่อว่าคงมีสาวๆไม่น้อยที่เผลอทำกันไปคนละข้อ สองข้อใช่ม๊าาา รู้แบบนี้แล้ว ต่อไปสาวๆของเจ้ก็จะสวยแบบถูกวิธีกันสักที รับรองแต่งสวยกี่ครั้ง ก็ไม่มีโป๊ะจ้าาา
 
 
ด้วยรักจากใจ
 

 Copyright 2017 · All rights reserved.