สุดยอดวิธีปิดผมหงอกด้วยตัวเอง

Date : 03.07.19


 
 
เมื่อเส้นผมสูญเสียโปรตีน ไม่เพียงแต่ทำให้ผมหงอกเท่านั้น แต่ยังทำให้เส้นผมของเราอ่อนแอลงด้วย ซึ่งโปรตีนที่สำคัญในเส้นผมที่ว่านี้ก็คือ เคราติน เมื่อเคราตินลดลง ผมก็จะอ่อนแอ และอิลาสตินในเส้นผมจะลดลง ส่งผลให้ผมขาดเปราะ และหักง่าย ซึ่งในบางคนเพียงแค่หวีผม ก็ทำให้ผมขาดได้แล้ว 
 
 
การเติมโปรตีนให้เส้นผม นอกจากเรื่องอาหารการกินแล้ว "เซรั่มเคราติน" ก็เป็นทางเลือกหนึ่งในการเติมโปรตีนให้เส้นผม ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น ซึ่งเซรั่ม จะเข้าฟื้นบำรุงสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ ฟื้นบำรุงโครงสร้างของเส้นผมที่ถูกทำลาย จากมลภาวะและการทำเคมีต่างๆ ให้กลับมาแข็งแรง มีสุขภาพดี เงางาม จนคุณสัมผัสได้
 
 
วิธีใช้ก็แสนง่าย เพียงเช็ดผมให้พอหมาด กดเซรั่มในปริมาณที่พอเหมาะ ลูบเบาๆให้ทั่วเส้นผม ก่อนและหลังการไดร์ หรือการหนีบผม นอกจากจะช่วยบำรุงเส้นผมแล้ว ยังเป็นเสมือนเกราะป้องกันเส้นผมจากความร้อนได้ด้วยนะคะ
 
 
หรือหากทั้งบำรุงและปกป้องแล้ว เส้นผมก็ยังคงหงอก ซึ่งอาจจะมีสาเหตุมาจากความเครียด หรือเป็นเพราะกรรมพันธุ์ ตัวช่วยที่ดี และรวดเร็วเพื่อปกปิดผมหงอกก็คือ การย้อมสีผม / กัดสีผม ปิดผมหงอก หรือเลือกสระปิดหงอก ด้วย แชมพูสระปิดผมขาว เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมาก เพราะด้วยวิธีทำที่ง่าย และรวดเร็ว ทั้งยังปิดผมหงอกได้แนบสนิท 
 
 
 
ด้วยรักจากใจ
 

 Copyright 2017 · All rights reserved.