10 เคล็ดลับย้อมผมเองยังไงให้เป๊ะ ปังเหมือนเดินออกจากร้าน

Date : 18.01.19การย้อมสีผมเป็นหนึ่งในวิธีที่สาวๆ หนุ่มๆ นิยมใช้เพื่อเปลี่ยนลุค เราเชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะต้องเคยลองย้อมสีผมแฟชั่นหรือใช้ยาย้อมปิดผมขาวด้วยตัวเองมาแล้ว และออกมาไม่เป็นที่พอใจ สีผมไม่สม่ำเสมอ บ้างก็อ่อนไป บ้างก็เข้มไป จนสุดท้ายก็ต้องเดินคอตกเข้าร้านซาลอนและเสียเงินเป็นพันๆ เพื่อแก้สีผม วันนี้ฟาร์เกอร์ก็เลยนำเทคนิคการย้อมสีผมด้วยตัวเองมาฝากทุกคน เหมาะสำหรับผู้ที่ยังไม่เคยย้อมผมเองและผู้ที่ชอบเปลี่ยนสีผมด้วยตนเองเป็นประจำค่ะ


ก่อนการย้อมผม


เคล็ดลับที่ 1 เลือกสีผมสวยๆ ที่เหมาะกับสีผิว

เดี๋ยวค่ะเดี๋ยว ใช่ว่าสีผมทุกสีจะเหมาะกับทุกคนนะคะ ปัจจัยในการเลือกสีผมก็คือสีผิวค่ะ หากคุณเป็นคนที่มีผิวขาวอมเหลืองเฉกเช่นสาวเอเชียทั่วๆ ไป สีผมที่เหมาะก็คือสีโทนแดงประกายม่วง เช่น สีน้ำตาลอมแดงหรือสีน้ำตาลประกายม่วงก็เริ่ดค่ะ สำหรับสาวๆ ที่มีผิวขาวอมชมพู สีผมที่จะช่วยขับผิวให้ดูเปล่งปลั่งขึ้นไปอีกก็คือสีโทนน้ำตาลประกายทองหรือสีบลอนด์ประกายหม่นอย่างสีน้ำตาลอ่อน สีน้ำตาลอมส้มค่ะ ส่วนสาวผิวสีน้ำผึ้ง คุณควรย้อมสีผมด้วยยาย้อมผมโทนน้ำตาลอ่อนหรือน้ำตาลประกายทองเพื่อเพิ่มเสน่ห์และทำให้ดูเย้ายวนมากขึ้น ส่วนผู้ที่มีสีผิวเข้มตามสเป็คของหนุ่มต่างชาติ สีที่ย้อมออกมาแล้วปังที่สุดก็คือสีโทนน้ำตาลช็อคโกแล็ต โทนน้ำตาลโค้กที่มีประกายทองก็แซ่บไม่เบาค่ะ


เคล็ดลับที่ 2 เตรียมยาย้อมสีผมให้พร้อม

สาวๆ ส่วนใหญ่มักต้องใช้ยาย้อมผม 2 กล่องขึ้นไปขึ้นอยู่กับความยาวและความหนาของผม คงไม่ดีแน่ๆ ถ้าเกิดย้อมสีผมไปได้ครึ่งหัวแล้วสีไม่พอใช้ เพราะอาจทำให้สีผมออกมาไม่สม่ำเสมอได้ สำหรับสีผมแล้ว เหลือดีกว่าขาดค่ะ


เคล็ดลับที่ 3 ยาย้อมผมแบบโฟมหรือครีมดี?


ยาย้อมผมชนิดโฟมจะกัดสีผมได้มากกว่า ทำให้สีผมที่ได้มีเฉดสว่างและเป็นประกายกว่าแบบครีม แต่หลุดเร็วกว่า ส่วนแบบครีมจะกลบสีเม็ดผมได้ดีกว่า ให้สีที่เข้มกว่า และสีติดทนกว่า รวมถึงสามารถผสมสีอื่นๆ ให้เป็นเฉดสีที่ต้องการได้ ดังนั้น การเลือกชนิดโฟมหรือครีมจึงขึ้นอยู่กับโทนสีที่ต้องการย้อมค่ะ


เคล็ดลับที่ 4 ป้องกันใบหน้า หู และลำคอให้พร้อม


ปัญหาใหญ่ของการย้อมผมเองก็คือสีที่มักเปรอะเปื้อนและทิ้งคราบดำปื้นไว้บนหน้าผากหรือแนวไรผม ดังนั้นก่อนย้อมสีผมทุกครั้ง สาวๆ สามารถใช้วาสลีนหรือลิปบาล์มทาบริเวณกรอบหน้า แนวไรผม หลังคอ และใบหูก่อนย้อมผมเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้สีติดผิวหนัง หรือหาเสื้อเก่าๆ หรือพลาสติกมาคลุมไหล่อีกชั้นก็ได้ค่ะ อ้อ! อย่าลืมเตรียมทิชชู่หรือทิชชู่เปียกไว้เช็ดเผื่อสีกระเด็นใส่ตัวด้วยนะคะ


เคล็ดลับที่ 5 ก่อนย้อมผม สระหรือไม่สระดี?


หนังศีรษะที่เหมาะสมกับการทำสีผมจะต้องมีความชุ่มชื้น ไม่แห้งหรือลอกเป็นขุย มีความมันเล็กน้อยเพื่อลดการระคายเคืองจากสารเคมี ดังนั้น ควรทิ้งผมไว้โดยไม่ต้องสระ 24 ชั่วโมงก่อนย้อมผมยกเว้นจะมีการใส่ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมหรือพวกซิลกี้ แฮร์โค้ททั้งหลาย และหากผมสกปรกมาก ให้สระผมด้วยแชมพูเพียงอย่างเดียวก็พอ
ระหว่างย้อมผม


เคล็ดลับที่ 6 อ่านคู่มือ


ก่อนเปลี่ยนสีผมด้วยยาย้อมสีผมหรือยาย้อมผมปิดผมขาว ฟาร์เกอร์ขอแนะนำให้ทุกท่านอ่าน ทำความเข้าใจ และปฏิบัติตามคำแนะนำข้างกล่องอย่างละเอียด ทั้งขั้นตอน วิธีผสมน้ำยา คำเตือน และลองทดสอบอาการแพ้ก่อนทุกครั้งนะคะ


เคล็ดลับที่ 7 ลงสีแบบใจเย็นและทั่วถึง


หวีผมให้เรียบร้อย แบ่งผมออกเป็นช่อเล็กๆ และแยกออกจากกันด้วยกิ๊บก่อนเริ่มย้อม เพราะจะทำให้ย้อมสีได้ทั่วถึงกว่าการชโลมบนผมทีเดียว จากนั้นเริ่มย้อมสีผมไปเป็นส่วนๆ โดยเริ่มจากด้านหลัง ทาไล่จากกลางผมมาจรดปลายผมตามคำแนะนำข้างกล่อง เมื่อทาน้ำยาทั่วเส้นผมแล้ว นวดเส้นผมให้ทั่วและคลุมผมด้วยหมวกอาบน้ำ (ถ้ามี) เพื่อกระตุ้นให้ยาย้อมผมทำงานได้มีประสิทธิภาพ ผมเส้นใหญ่ หยาบ และเสียสีจะติดยากกว่าผมเส้นเล็ก นุ่มลื่น สุขภาพดีค่ะ ดังนั้นอาจจะต้องทิ้งสีผมไว้นานกว่าเล็กน้อยตามที่กำหนดไว้ข้างกล่อง ก่อนล้างด้วยน้ำสะอาดและนวดผมด้วยคอนดิชันเนอร์ ให้นวดๆ น้ำยาอีกครั้งให้ทั่วผมและหนังศีรษะแล้วจึงเป่าให้แห้ง


เคล็ดลับที่ 8 แปรงและถุงมือ


อย่าลืมสวมถุงมือก่อนการย้อมสีผมเพื่อป้องกันการระคายเคืองและไม่ให้สิติดมือ การใช้แปรงย้อมสีผมจะช่วยให้สีเข้าถึงได้มากกว่าการย้อมด้วยมือ
หลังย้อมผม


เคล็ดลับที่ 9 อย่าเพิ่งสระผม!


งดการสระผม 3-4 วันหลังย้อมผมเพื่อให้สีผมซึมลึกและติดทนนานขึ้น การใช้แชมพูและครีมนวดจะทำให้สีผมจางลงได้


เคล็ดลับที่ 10 หมั่นบำรุง


หลังการย้อมผม ควรหมั่นดูแลและบำรุงเส้นผมด้วยครีมนวดและทรีทเม้นท์หรือครีมหมักผมเพื่อช่วยทำให้สุขภาพผมดีขึ้น ไม่แห้ง และแตกปลาย


หากสาวๆ หนุ่มๆ คนไหนสนใจอยากทำสีผมเองแล้วละก็ Farger มีผลิตภัณฑ์ยาย้อมผมและยาย้อมผมปิดผมขาวให้เลือกกว่า 50 เฉดสี พร้อมคุณสมบัติสีติดทนนานและได้สีเป๊ะตรงตามชาร์ตสี ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลยค่ะCopyright 2017 · All rights reserved.