BLOG

F a r g e r Thailand เสน่ห์แห่งสีผมแฟชั่น
สีผมที่เหมาะกับสาวผิวสีน้ำผึ้ง


สาวผิวคล้ำ หรือผิวสีแทนหลายคนแอบน้อยใจว่าจะแต่งตัวหรือทำสีผมอะไรก็ไม่สวยเหมือนสาวผิวขาว มาวันนี้หยุดความคิดเหล่านี้ไปได้เลยจ้ะ เพราะเราจะบอกว่าคุณ...โชคดีมาก! เพราะสาวผิวสีแทนนั้นเวลาแต่งหน้าหรือทำสีผมออกมาแล้ว ดูมีเสน่ห์กว่าสาวผิวขาวบางคนซะอีก มาดูกันว่าสาวผิวมีเสน่ห์อย่างคุณ ควรจะย้อมสีอะไรดีREAD MORE

แนะวิธีสุดง่าย แก้ปัญหาผมหงอกด้วยตัวเอง


นอกจากผมหงอกที่เกิดจากอายุที่มากขึ้นแล้ว ก็ยังมีปัจจัยอื่นๆอีกมากมายที่ทำให้เกิดผมหงอกได้ ซึ่งเป็นปัญหาที่คนอายุน้อยก็มีโอกาสเจอได้เช่นกัน ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ทำให้หลายๆ คนมองหาวิธีปิดผมหงอก เพื่อสร้างความมั่นใจREAD MORE

ทรงผมสุดปัง!!ของสาวหน้ากลม


แม้ทรงผมจะสวยถูกใจ แต่ถ้าไม่รับกับใบหน้าก็พาให้พังได้นะจ๊ะ นอกจากทรงผมจะช่วยพรางรูปหน้าได้แล้ว การเลือกทรงผมให้เหมาะกับรูปหน้ายังทำให้บุคลิกเราดูดีขึ้นด้วยREAD MORE

เลือกสีผมถูกโฉลกเสริมโชคลาภ!!


จะดีแค่ไหนถ้าสีผมสวยที่เราทำ มาพร้อมกับโชคลาภ!! จะเลือกทำสีผมทั้งทีต้องทำให้สวยและรวยมาก!! ไปดูกันว่าคุณเหมาะที่จะทำผมสีอะไร?READ MORE

ทรงผมที่ชอบ...บอกตัวตนที่ใช่


เพียงทรงผมที่คุณชอบทำอยู่บ่อยๆ ก็แอบบอกตัวตนของคุณได้นะ.... รู้ยัง? ไปดูกันว่าจะตรงใจกันบ้างมั้ยหนอออREAD MORE

ประเภทเพื่อนที่เราต้องเจอในชีวิตจริง


คนรอบข้างที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตเรานั้นมีหลากหลายรูปแบบ ไปดูกันว่าคนที่เราต้องได้เจอแน่ๆ ในชีวิตนั้นมีคนประเภทไหนกันบ้างREAD MORE

สิ่งดีๆที่ซ่อนอยู่ในอารมณ์โกรธ


ภายใต้อารมณ์ขุ่นมัวเมื่อเราโกรธกับใครสักคน มีข้อดีซ่อนอยู่นะ.... รู้ยัง? ไปดูกัน "สิ่งดีๆที่ซ่อนอยู่ในอารมณ์โกรธ"READ MORE

เหตุผลดีๆที่เราควรกอดกัน


คนรักกัน มีความรู้สึกดีๆต่อกัน ไม่ต้องบอกรัก ไม่ต้องพูดว่าคิดถึง ไม่ต้องซื้อดอกไม้ ไม่ต้องมีของขวัญ แค่กอดให้หัวใจชนกัน นิ่งๆ เงียบๆ แค่นี้ก็สุขใจเกินพอแล้ว.... จริงมั้ย? ทำไมการ กอด ถึงแทนความรู้สึกดีๆมากมายได้โดยไม่ต้องเอ่ยคำใดๆ ไปดูกันREAD MORE

วิธีผ่อนคลายในวันงานเข้า


สิ่งหนึ่งที่คนทำงานแทบทุกคนต้องเจอก็คือ งานเข้า งานงอกแบบไม่คาดฝัน จะรายวันหรือรายชั่วโมง ก็ล้วนแล้วแต่สร้างความกังวลใจให้คุณได้อย่างแน่นอน หลายคนปรับตัวได้ก็สามารถรับมือกับสถานการณ์ตรงหน้าได้อย่างสบาย แต่สำหรับคนที่ยังไม่ชินกับเรื่องแบบนี้ล่ะ?! จะมีวิธีรับมือยังไง? ไปดูกันREAD MORE

วิธีทำสีผมปิดผมขาวแบบทันใจ!!


แม้ว่าเส้นผมจะไม่ได้มีความสำคัญต่อความอยู่รอด แต่การมีผมขาว/ผมหงอก ก็มีผลต่อความมั่นใจนะจ๊ะ มาดูกันว่าเมื่อต้องเจอกับปัญหาผมหงอก ไม่ว่าจะตามวัย หรือก่อนวัยก็ตาม เราจะมีวิธีรับมือกับมันอย่างไรREAD MORE

สาเหตุที่ทำให้รู้สึกแสบหนังศีรษะเวลาทำสีผม


อุปสรรคอย่างหนึ่งที่คนทำสีผมมักต้องเจอ นั่นก็คืออาการแสบ คัน หรือระคายเคืองต่างๆ ที่เกิดขึ้นในขณะที่ทำสีผม บางคนแสบมาก บางคนคันน้อย ก็ว่ากันไป เรามาดูกันดีกว่าว่าอะไรบ้างที่เป็นสาเหตุของการเกิดอาการเหล่านี้READ MORE

เทคนิคการดูแลเส้นผมหลังทำสี


ยืดอายุสีผมสวยให้คงอยู่ได้นาน ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด ไปติดตามกันREAD MORE

สาเหตุที่ทำให้สีผมที่ทำมาหลุดเร็ว


หลายคนมักเจอปัญหาทำสีผมมาสวยหรู ดูแพง แต่พอได้สระเพียงครั้ง สองครั้งเท่านั้น สีที่ทำมาก็หลุดออกอย่างง่ายดาย เป็นเพราะอะไร? ไปดูกันREAD MORE

ทางเลือกในการทำสีผม


การทำสีผมถาวร, การทำสีผมกึ่งถาวร, การทำสีผมแบบชั่วคราว ทำสีผมแบบไหนที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณREAD MORE

สัญญาณเตือนว่าคุณทำงานหนักเกินไป


เคยถามตัวเองบ้างไหมว่าทุกวันนี้ ชีวิตการทำงานกับชีวิตส่วนตัวของคุณบาลานซ์กันไหมREAD MORE

สยบรังแคด้วยน้ำมันมะกอก


รังแครังควานใจไม่ใช่เรื่องสนุก วันนี้เรามีวิธีรับมือกับรังแค เพื่อผมสวย สะอาด เงางามมาฝาก ไปดูกันREAD MORE

ทำไมถึงไม่ควรหวีผมขณะที่ผมเปียก


ในสภาวะที่ผมเปียก เส้นผมจะเปราะบางมาก จึงมีโอกาสเปราะขาดได้ง่ายREAD MORE

ถาม-ตอบข้อสงสัยในผลิตภัณฑ์และเทคนิค


คำถามที่พบบ่อย ถาม-ตอบทุกข้อสงสัยในผลิตภัณฑ์และเทคนิคต่างๆในการใช้ผลิตภัณฑ์ โดยทีมอาจารย์จากฟาร์เกอร์ไทยแลนด์READ MORE

เส้นผมก็ต้องกันแดดนะ... รู้ยัง?


ยอมรับมาซะดีๆ ว่าคุณไม่เห็นความจำเป็นของกันแดดสำหรับเส้นผมที่มีมานานนม แต่หลังจากพบว่าไทยเรามีค่ารังสี UV อยู่ในระดับ extreme คือรุนแรงมาก จะบอกว่าไม่แคร์... ไม่ได้แล้วนะตัวเองREAD MORE

สาเหตุที่ทำให้ผมร่วงไม่รู้ตัว


ผมร่วงปัญหาที่หลายๆคนต้องเจอ ซึ่งก็มีที่มาจากหลายสาเหตุ และมีบางสาเหตุที่พอรู้แล้วคุณอาจอึ้ง!! ไปดูกันว่าอะไรบ้างที่ทำให้ผมของคุณร่วงแบบไม่รู้ตัวREAD MORE

ดูแลผมดัดให้คงลอนสวยอยู่ได้นาน


ไปดัดผมกว่าจะได้ลอนสวยเป็นธรรมชาติมาทั้งทีก็อยากให้ลอนผมสวยๆอยู่กับเราไปนานๆ การดูแลผมลอนดัดทำได้ง่ายกว่าที่คุณคิด ไปติดตามกันREAD MORE

วิธีดูแลสภาพเส้นผมแต่ละประเภท


เพราะเส้นผมของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน แน่นอนว่าการดูแลก็ย่อมต้องต่างกัน ผมแห้ง ผมมัน ผมร่วง ผมแตกปลาย ต่างจะบำรุงยังไงให้มีผมสวยสุขภาพดี ไปดูกันREAD MORE

อัพวอลลุ่มให้ผมสวยด้วยตัวเอง


สาวผมเส้นเล็กและบางส่วนใหญ่ มักจะเจอกับปัญหาผมดูลีบแบน ไม่พองตัว อยากจะทำลุคสาวเซ็กซี่ ก็มักจะออกมาแนวเซ็กซ์เสื่อมไปซะทู๊กกกกกทีซิน่า โอ๊ะโอ....ไม่ต้องน้อยอกน้อยใจไปวันนี้มาดามฟาร์เกอร์วิธีทริคเริ่ดๆมาแนะให้ ไปดูกันREAD MOREเทคนิคการยืดผม


การมีผมหยิก หยักศก ชี้ฟูไม่เป็นทรง กลายเป็นปัญหาหนักใจของใครหลายคน จนคิดอยากจะไปยืดผมให้ตรงสวย สะบัดทีผมพริ้วไหว แต่ก็หวั่นใจถึงผลลัพธ์ที่จะได้ว่าจะไม่ตรงสวยดังใจ


10 เคล็ดลับย้อมผมเองยังไงให้เป๊ะ ปังเหมือนเดินออกจากร้าน


การย้อมสีผมเป็นหนึ่งในวิธีที่สาวๆ หนุ่มๆ นิยมใช้เพื่อเปลี่ยนลุค เราเชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะต้องเคยลองย้อมสีผมแฟชั่นหรือใช้ยาย้อมปิดผมขาวด้วยตัวเองมาแล้ว


แชมพูเปลี่ยนสีผม แค่สระ...ผมก็สวย


ปัญหาผมขาวถือเป็นเรื่องหนักอกหนักใจของใครหลายๆ คน ก็ผมขาวเจ้ากรรมนี่แหละที่งอกไวเสียเหลือเกิน เผลอแป๊ปๆ ก็โผล่มาให้เห็นอีกแล้ว แต่จะให้ไปย้อมร้านบ่อยๆ ก็ไม่ไหว จะเปลี่ยนสีผมแบบ DIY บ่อยๆ ผมก็เสีย กว่าจะฟื้นบำรุงให้ผมกลับมามีสุขภาพดีเหมือนเดิมก็แสนยากเย็น


5 สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนกัดสีผม


เป็นกระแสที่มาแรงจริงๆ ค่ะสำหรับเทรนด์การย้อมสีผมแฟชั่นและแนวสีพาสเทล แล้วเคยสงสัยกันไหมคะว่าหนุ่มๆ สาวๆ ผมเทา ผมทอง ผมเขียว ผมน้ำเงินเหล่านี้ย้อมผมกันยังไงสีถึงติดขนาดนี้


ปกติแล้ว การทำสีผมสว่างๆ หรือสีแนวแฟชั่น อาจต้องมีการกัดสีผมก่อนเพื่อให้ได้สีที่ชัดเจนเมื่อลงสีจริง โดยเฉพาะผู้ที่ไม่เคยย้อมผมหรือผู้ที่มีผมสีดำตามธรรมชาติค่ะ ฟาร์เกอร์ได้รวบรวม 5 คำถามที่มีคนอยากรู้คำตอบมากที่สุดมาสรุปเป็นความรู้ 5 ข้อเกี่ยวกับการกัดสีผมมาฝากค่ะ


สีผมที่เหมาะกับสาวผิวสีน้ำผึ้ง


สาวผิวคล้ำ หรือผิวสีแทนหลายคนแอบน้อยใจว่าจะแต่งตัวหรือทำสีผมอะไรก็ไม่สวยเหมือนสาวผิวขาว มาวันนี้หยุดความคิดเหล่านี้ไปได้เลยจ้ะ เพราะเราจะบอกว่าคุณ...โชคดีมาก! เพราะสาวผิวสีแทนนั้นเวลาแต่งหน้าหรือทำสีผมออกมาแล้ว ดูมีเสน่ห์กว่าสาวผิวขาวบางคนซะอีก มาดูกันว่าสาวผิวมีเสน่ห์อย่างคุณ ควรจะย้อมสีอะไรดี


โบกมือลาปัญหาผมไฟฟ้าสถิต


ในช่วงฤดูหนาว นอกจากปัญหาผิวแล้ว หลายคนยังต้องเจอกับปัญหาผมด้วย และหนึ่งในปัญหาหลักก็คือ ไฟฟ้าสถติ ซึ่งเป็นสาเหตุของผมชี้ฟู หยาบกระด้าง จัดยังไงก็ไม่เป็นทรง วันนี้เรามีวิธีแก้ปัญหากวนใจเหล่านี้มาเมาส์มอยให้คุณได้นำไปใช้กัน


แนะวิธีสุดง่าย แก้ปัญหาผมหงอกด้วยตัวเอง


นอกจากผมหงอกที่เกิดจากอายุที่มากขึ้นแล้ว ก็ยังมีปัจจัยอื่นๆอีกมากมายที่ทำให้เกิดผมหงอกได้ ซึ่งเป็นปัญหาที่คนอายุน้อยก็มีโอกาสเจอได้เช่นกัน ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ทำให้หลายๆ คนมองหาวิธีปิดผมหงอก เพื่อสร้างความมั่นใจ


ทรงผมสุดปัง!!ของสาวหน้ากลม


แม้ทรงผมจะสวยถูกใจ แต่ถ้าไม่รับกับใบหน้าก็พาให้พังได้นะจ๊ะ นอกจากทรงผมจะช่วยพรางรูปหน้าได้แล้ว การเลือกทรงผมให้เหมาะกับรูปหน้ายังทำให้บุคลิกเราดูดีขึ้นด้วย


เลือกสีผมถูกโฉลกเสริมโชคลาภ!!


จะดีแค่ไหนถ้าสีผมสวยที่เราทำ มาพร้อมกับโชคลาภ!! จะเลือกทำสีผมทั้งทีต้องทำให้สวยและรวยมาก!! ไปดูกันว่าคุณเหมาะที่จะทำผมสีอะไร?

Copyright 2017 · All rights reserved.